Toà nhà 34T, Hoàng Đạo Thuý, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline : 0989 244 558

Tin tức Cục Thuế Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước các chiêu thức, thủ đoạn mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo

 

Kính gửi: Người nộp thuế trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Cục Thuế TP Hà Nội gửi lời chào trân trọng, cảm ơn sự hợp tác của Người nộp thuế trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế thời gian qua.

Thời gian vừa qua, việc xuất hiện thông tin một số đối tượng giả danh công chức, viên chức nhà nước, giả mạo thông báo và mạo danh Cơ quan Thuế đang có chiều hướng gia tăng mức độ, tần suất liên tục với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người nộp thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội khuyến nghị:

Hiện tại, Cục Thuế TP Hà Nội chỉ ủy quyền cho UBND các phường, xã, thị trấn, ủy nhiệm thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân và ủy nhiệm cho Bưu điện Hà Nội thu thuế của các Hộ kinh doanh thuộc địa bàn các huyện: Thanh Trì, Đông Anh, Sơn Tây, Thanh Oai- Chương Mỹ, Phúc Thọ, Phú Xuyên. Cơ quan được ủy nhiệm thu sẽ cấp biên lai, chứng từ thu theo quy định cho người nộp thuế.

Cục Thuế TP Hà Nội khuyến cáo, người nộp thuế khi nhận được các tin nhắn, thông báo nộp thuế, quyết định xử phạt,… cần kiểm tra kỹ nội dung, không vội vã trả lời hay thực hiện theo hướng dẫn trong tin nhắn, thông báo. Để tránh tình trạng lừa đảo khi thực hiện giao dịch với cơ quan thuế hoặc thực hiện các nghiệp vụ về thuế, người nộp thuế có thể liên hệ cán bộ đầu mối của Cục Thuế, Chi cục Thuế trên địa bàn để được hỗ trợ qua số điện thoại được công bố trên trang Thông tin điện tử của Cục Thuế TP Hà Nội.

Trường hợp nhận được các tin nhắn trên các nền tảng mạng xã hội và cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người nộp thuế cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi, phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý, đồng thời cung cấp các bằng chứng đã có tới các cơ quan chức năng của Bộ Công an và cơ quan thuế nơi gần nhất đề nghị xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.

Người nộp thuế đăng ký/ truy cập vào các kênh sau để nhận được các thông tin chính thống từ Cục Thuế TP Hà Nội:

* Website: http://hanoi.gdt.gov.vn

* Youtube: CỤC THUẾ TP HÀ NỘI – PHÒNG TUYÊN TRUYỀN HỖ TRỢ https://youtu.be/p5TtgGMY894

* Facebook: Cục Thuế TP Hà Nội – Phòng Tuyên truyền Hỗ trợ NNT https://www.facebook.com/Cục-Thuế-TP-Hà-Nội-Phòng-Tuyên-truyền-Hỗtrợ-NNT-102930421683296/

* Zalo: Cục Thuế TP Hà Nội Cục Thuế TP Hà Nội 

Cục Thuế TP Hà Nội kính gửi các đơn vị tài liệu tuyên truyền của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (National Cyber Security Center - NCSC) để quý doanh nghiệp nghiên cứu, tài liệu bao gồm:

+ Bài báo giới thiệu: https://khonggianmang.vn/news/thang-hanh-ong-tuyen-truyen-ve-nhan-dien-va-phong-chong-lua-ao-truc-tuyen.24/

+ Dấu hiệu nhận biết lừa đảo tại địa chỉ: https://www.dauhieuluadao.com/

+ Gửi cảnh báo lừa đảo tại địa chỉ: https://canhbao.ncsc.gov.vn/

+ Kênh tiktok của Cổng không gian mạng Quốc gia: https://www.tiktok.com/@congkgmqg

+ Video của Cục ATTT: https://drive.google.com/drive/folders/1g0D9vFt6TRE-zPtV4Ss-HsfHieXgsmVv

Trân trọng cảm ơn!

Gửi bình luận
   

Đặt Lịch Hẹn

Quý khách vui lòng chọn lịch hẹn